ส่วนผสม
ส่วนผสมตัวพาย
ขนมปังแครกเกอร์ชนิดจืด 2 ¼ ถ้วยตวง ( บดละเอียด )
ขนมปังแครกเกอร์ชนิดจืด 2 ¼ ถ้วยตวง ( บดละเอียด )
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
เนย 1/2 ถ้วยตวง
ส่วนผสมครีมชีส
ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีส 250 กรัม
นมข้นหวาน 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
บลูเบอร์รี่กวน 1 กระป๋อง
( น้ำหนัก 595 กรัม )
วิธีทำ
วิธีทำ (ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K)
1. นำน้ำตาลทรายและเนยใส่ภาชนะ ตั้งไฟให้ละลาย ใส่แครกเกอร์คนให้เข้ากัน
2. กรุลงในพิมพ์ฟอยล์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ ให้เรียบเสมอกัน แช่เย็นไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง
3. นำเข้าเตาอบ โดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 8 นาที พักไว้ให้เย็น
วิธีทำครีมชีส (ทำจากเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-51)
1. ตีครีมชีสให้อ่อนตัวด้วยความเร็วเครื่องปานกลาง
(สปีด3) ค่อยๆ ใส่นมข้นหวานและน้ำมะนาว จนหมด ตีพอเข้ากันพักไว้
2. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5) ลดความเร็วเครื่องเหลือปานกลาง ( สปีด 3 ) ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมครีมชีส ตีส่วนผสมให้มีลักษณะเนียน
3. ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ในตัวพายที่พักไว้ประมาณ 3/4 ของพายเกลี่ยให้เรียบ ตักบลูเบอร์รี่กวนหยอดหน้าให้สวยงาม แช่เย็นเพื่อให้ส่วนผสมเซ็ตตัว หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น