ส่วนผสม
ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)
แป้งเค้ก 140 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
วานิลาผง 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม 1/4 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งเค้ก 140 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
วานิลาผง 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม 1/4 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)
ไข่ขาว 3 ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม
ส่วนผสม คาราเมลอัลมอลด์
อัลมอลด์ 30 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 25 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
เนยสด 20 กรัม
ส่วนผสม ครีมแต่งหน้าเค้ก
วิปปิ้งครีม 2 ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 3 ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม
ส่วนผสม คาราเมลอัลมอลด์
อัลมอลด์ 30 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 25 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
เนยสด 20 กรัม
ส่วนผสม ครีมแต่งหน้าเค้ก
วิปปิ้งครีม 2 ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
วิธีทำ
วิธีทำ คาราเมลอัลมอนด์
วิธีทำ ครีมแต่งหน้าเค้ก
วิธีทำ
- ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
- 2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช วิปปิ้งครีม น้ำและกาแฟผงเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
- ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง สูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดแข็ง
- ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมให้เข้ากัน
- เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
- นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่างใช้อุณหภูมิ 180 องศา เซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น
- แบ่งครึ่งตามแนวนอน ปาดด้วยคาราเมลอัลมอลด์ที่เตรียมไว้ให้ทั่ว นำอีกแผ่นประกบเข้าด้วยกัน ปาดหน้าด้วยวิปปิ้งครีมให้สวยงาม
- นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 15 นาที ตัดเสิร์ฟ
วิธีทำ คาราเมลอัลมอนด์
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น
วิธีทำ ครีมแต่งหน้าเค้ก
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดจนตีขึ้นฟูนำมาปาดเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น