ส่วนผสม
แป้งเค้ก 2 ถ้วยตวง
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง 2 ช้อนชา
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
(สำหรับทาตอนสุก)
ท็อปปิ้งช็อกโกแลต
Vanila Ice-Cream 300 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง 2 ช้อนชา
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 3/4 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
(สำหรับทาตอนสุก)
ท็อปปิ้งช็อกโกแลต
Vanila Ice-Cream 300 กรัม
วิธีทำ
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง นมผงและเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืดโดยเริ่มจากแป้ง จบด้วยแป้ง ตีจนส่วนผสมพอเข้ากัน แล้วพักไว้
4. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 300 องศาเซลเซียส หยอดแป้ง แพนเค้กลง พอเกิดฟองอากาศทั่วแป้ง กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที ตักเสิร์ฟราดด้วย ท็อปปิ้งช็อกโกแลต น้ำผึ้ง หรือตกแต่งตามใจชอบ
และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง นมผงและเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืดโดยเริ่มจากแป้ง จบด้วยแป้ง ตีจนส่วนผสมพอเข้ากัน แล้วพักไว้
4. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 300 องศาเซลเซียส หยอดแป้ง แพนเค้กลง พอเกิดฟองอากาศทั่วแป้ง กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที ตักเสิร์ฟราดด้วย ท็อปปิ้งช็อกโกแลต น้ำผึ้ง หรือตกแต่งตามใจชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น