วิธีทำ Vanilla Ice Cream Pancake


ส่วนผสม
แป้งเค้ก                      2            ถ้วยตวง
ผงฟู                          2             ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง                  2             ช้อนชา
นมผง                        1              ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                    1/4            ช้อนชา
ไข่ไก่                         3              ฟอง
น้ำตาลทรายป่น           3/4            ถ้วยตวง
นมสดรสจืด                 1              ถ้วยตวง
เนยสดละลาย              2              ช้อนโต๊ะ
(สำหรับทาตอนสุก)
ท็อปปิ้งช็อกโกแลต
Vanila Ice-Cream       300           กรัม
 
 
วิธีทำ
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
 
และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51

1.   ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง นมผงและเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2.   ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
3.   ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืดโดยเริ่มจากแป้ง  จบด้วยแป้ง  ตีจนส่วนผสมพอเข้ากัน แล้วพักไว้
4.   ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 300 องศาเซลเซียส  หยอดแป้ง แพนเค้กลง  พอเกิดฟองอากาศทั่วแป้ง กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที  ตักเสิร์ฟราดด้วย ท็อปปิ้งช็อกโกแลต น้ำผึ้ง  หรือตกแต่งตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น