วิธีทำ Blueberry Crumble Tart



ส่วนผสม

ส่วนผสมแป้งทาร์ต

     แป้งสาลีอเนกประสงค์                        240         กรัม

     น้ำตาลไอซิ่ง                                      60         กรัม

     ผงวานิลา                                            1         ช้อนชา

     เนยสด                                            170         กรัม

     ไข่ไก่ (ไข่แดง)                                    2         ฟอง       ***

      น้ำเย็น                                               2         ช้อนโต๊ะ  ***

      ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่                                    1         กระป๋อง

ส่วนผสม ครัมเบิ้ล

      แป้งเค้กร่อนแล้ว                               200         กรัม
      น้ำตาลทรายป่น                                  80         กรัม
      เนยสด                                           125          กรัม
      อัลมอนด์ป่น                                      70          กรัม
หมายเหตุ : *** ผสมให้เข้ากัน

วิธีทำ

ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP
 
กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP

1.  ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง ผงวานิลา คนให้เข้ากัน พักไว้

2.  ใส่ส่วนผสมแป้งและเนยตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็ก ลงในโถผสมอาหาร
     โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่อง (สปีด4) นวดจนแป้งและเนยเข้ากันดี
     ค่อยๆใส่ส่วนผสมไข่แดงจนหมดนวดต่ออีกประมาณ  7-10 นาที
     พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงนำมาตัดแบ่งก้อนละ 15 กรัม กรุใส่พิมพ์อะลูมิเนียม
     ประมาณ  25  พิมพ์

3.  นำเข้าอบ โดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 170℃ เวลา
     10 นาที นำออกจากเตา  พักไว้ให้เย็น ใส่ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่และโรยหน้า
     ด้วยครัมเบิ้ล

4.  นำเข้าอบอีกครั้ง ที่อุณหภูมิ 200℃   เวลา 7 นาที นำออกมาพักให้เย็น
5.  ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ก่อนเสิร์ฟ 


 วิธีทำครัมเบิ้ล
1.  ผสมแป้งกับน้ำตาลทรายป่น ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน
2.  ใส่เนยค่อย ๆ ใช้นิ้วมือค่อย ๆ คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน จนได้แป้ง
     ที่เป็นก้อนเล็ก ๆ ร่วน ๆ พักไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น