ส่วนผสม
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 240 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
ผงวานิลา 1 ช้อนชา
เนยสด 170 กรัม
ไข่ไก่ (ไข่แดง) 2 ฟอง ***
น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ ***
ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่ 1 กระป๋อง
ส่วนผสม ครัมเบิ้ล
แป้งเค้กร่อนแล้ว 200 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 80 กรัม
เนยสด 125 กรัม
อัลมอนด์ป่น 70 กรัม
หมายเหตุ : *** ผสมให้เข้ากันน้ำตาลทรายป่น 80 กรัม
เนยสด 125 กรัม
อัลมอนด์ป่น 70 กรัม
วิธีทำ
ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP
กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
1. ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง ผงวานิลา คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ส่วนผสมแป้งและเนยตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็ก ลงในโถผสมอาหาร
โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่อง (สปีด4) นวดจนแป้งและเนยเข้ากันดี
ค่อยๆใส่ส่วนผสมไข่แดงจนหมดนวดต่ออีกประมาณ 7-10 นาที
พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงนำมาตัดแบ่งก้อนละ 15 กรัม กรุใส่พิมพ์อะลูมิเนียม
ประมาณ 25 พิมพ์
โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่อง (สปีด4) นวดจนแป้งและเนยเข้ากันดี
ค่อยๆใส่ส่วนผสมไข่แดงจนหมดนวดต่ออีกประมาณ 7-10 นาที
พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงนำมาตัดแบ่งก้อนละ 15 กรัม กรุใส่พิมพ์อะลูมิเนียม
ประมาณ 25 พิมพ์
3. นำเข้าอบ โดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 170℃ เวลา
10 นาที นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น ใส่ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่และโรยหน้า
ด้วยครัมเบิ้ล
10 นาที นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น ใส่ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่และโรยหน้า
ด้วยครัมเบิ้ล
4. นำเข้าอบอีกครั้ง ที่อุณหภูมิ 200℃ เวลา 7 นาที นำออกมาพักให้เย็น
5. ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ก่อนเสิร์ฟ
วิธีทำครัมเบิ้ล
5. ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ก่อนเสิร์ฟ
วิธีทำครัมเบิ้ล
1. ผสมแป้งกับน้ำตาลทรายป่น ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ใส่เนยค่อย ๆ ใช้นิ้วมือค่อย ๆ คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน จนได้แป้ง
ที่เป็นก้อนเล็ก ๆ ร่วน ๆ พักไว้
ที่เป็นก้อนเล็ก ๆ ร่วน ๆ พักไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น