ส่วนผสม: คาราเมล
น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำ ½ ถ้วยตวง
ส่วนผสม: คัสตาร์ด
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมข้นจืด 1 ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 180 กรัม
วานิลลาผง 1 ช้อนชา
ส่วนผสม: เค้ก
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 25 กรัม
เนยละลาย 50 กรัม
นมข้นจืด 120 กรัม
ส่วนผสม: ไข่ขาว
ไข่ขาว 4 ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ ½ ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 75 กรัม
วิธีทำ
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
วิธีทำ:คาราเมล
- นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลายหมด และมีสีน้ำตาลอ่อน
- ตักหยอดใส่พิมพ์ไว้ 10 พิมพ์ ๆ ละเท่า ๆ กัน
วิธีทำ : คัสตาร์ด
- นำส่วนผสมคัสตาร์ดทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
- เทใส่พิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์
วิธีทำ: เค้ก
- ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
- นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
- เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
- ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5 ) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นที่ละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ (ที่ใส่คาราเมลและคัสตาร์ด) วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษ และใส่น้ำสูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าเตาอบโดยวางในชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 180 º C เวลาประมาณ 40 นาที
- นำออกจากเตา คว่ำออกจากพิมพ์ในขณะที่ยังร้อนอยู่ พร้อมจัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น