ส่วนผสม
ส่วนผสม: แป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 175 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
อัลมอนด์ป่น 25 กรัม
เนย 90 กรัม
ไข่ไก่ (ไข่แดง ) 1 ฟอง
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม:ครีมอัลมอนด์
แป้งเค้ก 5 กรัม
อัลมอนด์ป่น 50 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
เนย 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสม ( ครีมเลมอน )
น้ำเลมอน 1/3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ผิวเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 50 กรัม
ส่วนผสม: ครีมช็อกโกแลต
เจลาตินผง 1 ช้อนชา
นมข้นจืดระเหย 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนย 75 กรัม
ผงโกโก้ 25 กรัม
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
วิธีทำ
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
วิธีทำ:
- ร่อนแป้งเค้กและน้ำตาลไอซิ่ง พักไว้
- ผสมไข่แดงและน้ำคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
- นำส่วนผสมของแป้ง อัลมอนด์ป่น และเนย ลงในโถผสมอาหารใช้หัวตีรูปใบไม้ความเร็วเครื่องระดับที่ 3 ให้แป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียว ค่อยๆใส่ส่วนผสมของไข่แดงลงในแป้งผสมให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
- นำแป้งมาแบ่งเป็นก้อนกลม ก้อนละประมาณ 12 กรัม กรุลงพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว พักไว้
- นำครีมอัลมอนด์ ตักใส่แป้งทาร์ตประมาณ 2/3 ของพิมพ์
- นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180℃ ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที พักไว้ให้เย็น
- ตักครีมเลมอนลงแป้งที่อบนำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
- ตักครีมช็อกโกแลตราดหน้าเลมอนทาร์ตให้ทั่วนำไปแช่เย็น
- จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม
วิธีทำ : ครีมอัลมอนด์
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะผสมให้เข้ากันพักไว้
วิธีทำ : ครีมอัลมอนด์
- นำ น้ำเลมอน ผิวเลมอน น้ำตาลทรายและไข่ไก่ผสมให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน
- นำไปตั้งไฟคนจนส่วนผสมพอข้นใส่ผิวเลมอนและเนยคนให้เข้ากัน พักไว้พออุ่น
วิธีทำ : ครีมอัลมอนด์
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะนำไปตั้งไฟคนจนส่วนผสมพอข้น ผสมให้เข้ากันพักไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น