วิธีทำ Chocolate Lemon Tart


ส่วนผสม
ส่วนผสม: แป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์                         175          กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง                                     70            กรัม
อัลมอนด์ป่น                                      25            กรัม
เนย                                                 90            กรัม       
ไข่ไก่ (ไข่แดง )                                 1             ฟอง
น้ำ                                                   1             ช้อนโต๊ะ
 
ส่วนผสม:ครีมอัลมอนด์
แป้งเค้ก                                           5              กรัม
อัลมอนด์ป่น                                      50            กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง                                      50            กรัม
เนย                                                  50            กรัม
ไข่ไก่                                               1              ฟอง
 
ส่วนผสม ( ครีมเลมอน )
น้ำเลมอน                                           1/3          ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย                                       100          กรัม
ไข่ไก่                                                3             ฟอง
ผิวเลมอน                                           1             ช้อนโต๊ะ
เนย                                                   50            กรัม
 
ส่วนผสม: ครีมช็อกโกแลต
เจลาตินผง                                          1              ช้อนชา
นมข้นจืดระเหย                                    1              ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย                                        100          กรัม
เนย                                                   75            กรัม
ผงโกโก้                                             25            กรัม
แป้งข้าวโพด                                        15            กรัม
 
วิธีทำ
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
วิธีทำ:
  1. ร่อนแป้งเค้กและน้ำตาลไอซิ่ง พักไว้
  2. ผสมไข่แดงและน้ำคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
  3. นำส่วนผสมของแป้ง อัลมอนด์ป่น และเนย ลงในโถผสมอาหารใช้หัวตีรูปใบไม้ความเร็วเครื่องระดับที่ 3 ให้แป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียว ค่อยๆใส่ส่วนผสมของไข่แดงลงในแป้งผสมให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
  4. นำแป้งมาแบ่งเป็นก้อนกลม ก้อนละประมาณ 12 กรัม กรุลงพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว พักไว้
  5. นำครีมอัลมอนด์ ตักใส่แป้งทาร์ตประมาณ 2/3 ของพิมพ์
  6. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180℃ ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที พักไว้ให้เย็น
  7. ตักครีมเลมอนลงแป้งที่อบนำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
  8. ตักครีมช็อกโกแลตราดหน้าเลมอนทาร์ตให้ทั่วนำไปแช่เย็น
  9. จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม
 
วิธีทำ : ครีมอัลมอนด์          
  • นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะผสมให้เข้ากันพักไว้

วิธีทำ : ครีมอัลมอนด์
  1. นำ น้ำเลมอน ผิวเลมอน น้ำตาลทรายและไข่ไก่ผสมให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน
  2. นำไปตั้งไฟคนจนส่วนผสมพอข้นใส่ผิวเลมอนและเนยคนให้เข้ากัน พักไว้พออุ่น
 
วิธีทำ : ครีมอัลมอนด์    
  • นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะนำไปตั้งไฟคนจนส่วนผสมพอข้น ผสมให้เข้ากันพักไว้
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น