วิธีทำ บลูเบอร์รี่พาย


ส่วนผสม
ส่วนผสมตัวพาย
    ขนมปังแครกเกอร์ชนิดจืด        2 ¼        ถ้วยตวง ( บดละเอียด )
    น้ำตาลทราย                          1/3          ถ้วยตวง
     เนย                                    1/2          ถ้วยตวง 
ส่วนผสมครีมชีส
    ครีมชีส                                 250         กรัม
    นมข้นหวาน                            1/2         ถ้วย
    น้ำมะนาว                               2            ช้อนโต๊ะ
    วิปปิ้งครีม                               1            ถ้วยตวง
    บลูเบอร์รี่กวน                          1            กระป๋อง 
( น้ำหนัก 595 กรัม )
 
 วิธีทำ
วิธีทำ (ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K)
    1. นำน้ำตาลทรายและเนยใส่ภาชนะ ตั้งไฟให้ละลาย ใส่แครกเกอร์คนให้เข้ากัน
    2. กรุลงในพิมพ์ฟอยล์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ ให้เรียบเสมอกัน  แช่เย็นไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง
    3. นำเข้าเตาอบ โดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส  ใช้เวลาประมาณ  8  นาที พักไว้ให้เย็น
 
วิธีทำครีมชีส (ทำจากเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-51)
    1. ตีครีมชีสให้อ่อนตัวด้วยความเร็วเครื่องปานกลาง
(สปีด3) ค่อยๆ ใส่นมข้นหวานและน้ำมะนาว จนหมด  ตีพอเข้ากันพักไว้
    2.  ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5) ลดความเร็วเครื่องเหลือปานกลาง ( สปีด 3 )  ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมครีมชีส  ตีส่วนผสมให้มีลักษณะเนียน
    3.  ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ในตัวพายที่พักไว้ประมาณ  3/4  ของพายเกลี่ยให้เรียบ  ตักบลูเบอร์รี่กวนหยอดหน้าให้สวยงาม แช่เย็นเพื่อให้ส่วนผสมเซ็ตตัว หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น