วิธีทำ Almond Coffee Cake


ส่วนผสม
ส่วนผสม (ส่วนที่ 1) 
แป้งเค้ก                 140    กรัม
ผงฟู                      1/2    ช้อนชา
วานิลาผง                1/2   ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา            1/2    ช้อนชา
ไข่แดง                  3       ฟอง
น้ำมันพืช                1/4   ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม               1/4   ถ้วยตวง
น้ำ                        1/4  ถ้วยตวง
กาแฟผง                2     ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          100  กรัม
เกลือป่น               1/2   ช้อนชา 
 
ส่วนผสม (ส่วนที่ 2) 
ไข่ขาว                 3      ฟอง
ครีมออฟทาทาร์    1/4    ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น    50      กรัม 

ส่วนผสม คาราเมลอัลมอลด์ 
อัลมอลด์            30     กรัม
วิปปิ้งครีม            1/2   ถ้วยตวง
น้ำ                     1/4   ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย        1/2   ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด        25    กรัม
เกลือป่น             1/4   ช้อนชา
เนยสด               20   กรัม 

ส่วนผสม ครีมแต่งหน้าเค้ก 
วิปปิ้งครีม           2     ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน   1/4   ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง      2      ช้อนโต๊ะ 
 
วิธีทำ
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
วิธีทำ

  1. ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
  2. 2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช วิปปิ้งครีม น้ำและกาแฟผงเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
  3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง สูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดแข็ง
  4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมให้เข้ากัน
  5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
  6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่างใช้อุณหภูมิ 180 องศา เซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น
  7. แบ่งครึ่งตามแนวนอน ปาดด้วยคาราเมลอัลมอลด์ที่เตรียมไว้ให้ทั่ว นำอีกแผ่นประกบเข้าด้วยกัน ปาดหน้าด้วยวิปปิ้งครีมให้สวยงาม
  8. นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 15 นาที ตัดเสิร์ฟ

วิธีทำ คาราเมลอัลมอนด์ 
  • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น  

วิธีทำ ครีมแต่งหน้าเค้ก 
  • ผสมส่วนผสมทั้งหมดจนตีขึ้นฟูนำมาปาดเค้ก
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น