วิธีทำเชอร์รี่พาย


เชอร์รี่พาย





ส่วนผสม
ส่วนผสม แป้งพาย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (ร่อนก่อนตวง)          2             ถ้วยตวง
ผงฟู                                                    ½           ช้อนชา
เนยสด                                                 ½           ถ้วยตวง
น้ำเย็น                                                 ¼           ถ้วยตวง
ไข่แดง                                                1             ฟอง
น้ำตาลทราย                                         2             ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                                              ½           ช้อนชา
แป้งนวล                                              2-3         ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ครีมชีส

ครีมชีส                                              250          กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง                                       50           กรัม
น้ำมะนาว                                           1 ½         ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม                                          1              ถ้วยตวง
เจลาติน                                            3              แผ่น
เชอร์รี่กวน                                         1              กระป๋อง



 วิธีทำ
ทำจากเตาอบ EO-18K และเครื่องผสมอาหาร EMS-51
วิธีทำ: ตัวพาย
  1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟูใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเม็ดถั่งเขียว
  2. ผสมน้ำเย็น ไข่แดง น้ำตาลทราย และเกลือป่น เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง (ข้อ 1) เคล้าพอให้แป้งจับเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว 20 นาที
  3. น้ำแป้งพายคลังบนโต๊ะที่โรยแป้งนวลเล็กน้อย ให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว ใช้พิมพ์กดคุกกี้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว ตัดแผ่นแป้งพายให้เป็นวงกลม
  4. นำแผ่นแป้งพายกรุในพิมพ์อลูมิเนียมฟอร์ยขนาด 75 x 47 x 20 มม. กดขอบแป้งพายรอบ ๆ ให้ติดกับขอบพิมพ์ ตกแต่งขอบแป้งให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งพายให้ทั่ว
  5. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 18 -20 นาที
  6. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น 
 
ข้อแนะนำ ควรอุ่นเตาให้ร้อนตามอุณหภูมิที่ต้องการ ก่อนนำอาหารเข้าเตาอบ
วิธีทำ : ครีมชีส
  1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลาย พักไว้
  2. นำครีมชีส ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้อ่อนตัว โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และน้ำมะนาว ตีพอเข้ากัน พักไว้
  3. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ใส่ส่วนผสมครีมชีสและเจลาติน ตีพอเข้ากันให้มีลักษณะเป็นเนื้อเนียน
  4. ตักใส่แป้งพายที่อบสุก ประมาณ ¾ ของแป้งพาย ตกแต่งด้วยเชอร์รี่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น