วิธีทำ Almond milk Pudding


ส่วนผสม
อัลมอนด์ดิบ              ¾             ถ้วยตวง  ( แช่น้ำไว้ 3 ช.ม )
แป้งข้าวโพด               1 ½         ถ้วยตวง
ผงโกโก้                     ¼            ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง          2/3          ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืด             1             ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม            ½            ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก                     2             ถ้วยตวง
ผงอบเชย                    ½            ช้อนชา
กลิ่นวานิลา                  ½            ช้อนชา
เจลาตินผง                   1             ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์อบสับหยาบ     ¼            ถ้วยตวง  ( สำหรับโรยหน้า )
 วิปปิ้งครีมผง                100          กรัม
( ผสมน้ำเย็น 100 กรัม ตีจนขึ้นสำหรับแต่งหน้า )
 
 
วิธีทำ
1. นำอัลมอนด์ดิบแช่น้ำพักไว้ 3 ชั่วโมง  สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ 
    พักไว้                                                   
2. ผสมน้ำตาลทรายแดง ผงโกโก้ แป้งข้าวโพด ผงอบเชย และผงเจลาติน
   ลงในหม้อใน พักไว้ 
3. นำอัลมอนด์ใส่ลงในโถปั่นอเนกประสงค์ที่ใส่ตัวกรองกากไว้แล้วเติมน้ำ
    2  ถ้วยตวง  
 ปั่นส่วนผสมโดยใช้เวลาประมาณ 1 นาที
4. นำน้ำนมอัลมอนด์ที่ปั่นเสร็จเทลงในหม้อที่มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดง
   ที่พักไว้   คนให้เข้ากัน กดปุ่ม “COOK”(หุง)   คนส่วนผสมเรื่อยๆ ไม่ให้แป้ง
   จับตัวเป็นก้อน  ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เลื่อนไปที่ปุ่ม “WARM”(อุ่น)
   ใส่เนยสด   และกลิ่นวานิลา   ผสมเข้าด้วยกัน   คนส่วนผสมจนเย็น
   ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ  แล้วนำไปแช่เย็นประมาณ  1 ชั่วโมง
5. นำพุดดิ้งที่แช่เย็นไว้แต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมโรยด้วยอัลมอนด์อบให้สวยงาม
   จัดเสิร์ฟ
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น