วิธีทำ Caramel Custard Cake


ส่วนผสม
ส่วนผสม: คาราเมล
น้ำตาลทราย                          1 ½          ถ้วยตวง
น้ำ                                       ½             ถ้วยตวง

ส่วนผสม: คัสตาร์ด
ไข่ไก่                                   3              ฟอง
นมข้นจืด                               1 ½          ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย                          180           กรัม
วานิลลาผง                            1              ช้อนชา
 
ส่วนผสม: เค้ก
แป้งเค้ก                                100          กรัม
ผงฟู                                     1 ½         ช้อนชา
ไข่แดง                                  4             ฟอง
น้ำตาลทรายป่น                       25           กรัม
เนยละลาย                             50            กรัม
นมข้นจืด                               120          กรัม 
 
ส่วนผสม: ไข่ขาว
ไข่ขาว                                  4              ฟอง
ครีมออฟทาทาร์                     ½             ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น                      75            กรัม
 
วิธีทำ
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
 
วิธีทำ:คาราเมล
  1. นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลายหมด และมีสีน้ำตาลอ่อน
  2. ตักหยอดใส่พิมพ์ไว้ 10 พิมพ์ ๆ ละเท่า ๆ กัน
วิธีทำ : คัสตาร์ด
  1. นำส่วนผสมคัสตาร์ดทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
  2. เทใส่พิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์
วิธีทำ: เค้ก
  1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
  2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
  3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
  4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5 ) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นที่ละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
  5. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ (ที่ใส่คาราเมลและคัสตาร์ด) วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษ และใส่น้ำสูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าเตาอบโดยวางในชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 180 º C เวลาประมาณ 40 นาที
  6. นำออกจากเตา คว่ำออกจากพิมพ์ในขณะที่ยังร้อนอยู่ พร้อมจัดเสิร์ฟ 
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น