วิธีทำ รัม เรซิน คัพเค้ก


ส่วนผสม
แป้งเค้ก                         1             ถ้วยตวง
เนยสด                           ½           ถ้วยตวง                                             
น้ำตาลทราย                   
½           ถ้วยตวง
ไข่ไก่                             2            ฟอง
นมข้นจืดระเหย                4            ช้อนโต๊ะ
ผงฟู                              1            ช้อนชา
EC 25K                          1            ช้อนโต๊ะ
วานิลาผง                        1            ช้อนชา
เหล้ารัม*                         2            ช้อนชา
ลูกเกด*                          1             ถ้วยตวง
(*เคล้าให้เข้ากัน)
 
 
 
วิธีทำ
ทำจากเตาอบ EO-18K และเครื่องผสมอาหาร EMS-51
  1. ร่อนแป้ง ผงฟู วานิลา เข้าด้วยกันพักไว้
  2. นำเนยสด EC 25K ใส่ภาชนะใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟูตี โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ดีต่อจนน้ำตาลละลาย
  3. ลดระดับความเร็วไปที่ระดับปานกลาง (ระดับ 3)  ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน 
  4. ลดความเร็วไปที่ระดับต่ำ (ระดับ 1) ใส่แป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง ใส่ลูกเกดที่คลุกเคล้าเหล้ารับแล้ว  ตีส่วน ผสมเข้ากัน
  5. ตักใส่พิมพ์โลหะที่รองถ้วยกระดาษ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว
  6. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 170 เซลเซียส เวลาอบ 30 - 35 นาที           
หมายเหตุ
- ควรอุ่นเตาให้ร้อนที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เวลา10 นาที ก่อนนำขนมเข้าเตาอบ
- ได้รัม เรซิน คัพเค้ก จำนวน 25 ถ้วย
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น